Thứ Năm, 14 tháng 9, 2017

Dịch vụ kế toán cho hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp

Dịch vụ kế toán cho hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp :

Tháng 07/2017 Quốc Hội Việt Nam ban hành Luật hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thông qua luật này các doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ đước pháp luật hỗ trợ và bảo vệ rất nhiều. Ví dụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ được các lợi ích sau : 

-    Hỗ trợ về mặt pháp lý như: tư vấn thành lập công ty, tư vấn việc ký kết các hợp đồng…
-    Hỗ trợ về lãi suất vay vồn ngân hàng: Chính phủ đang hình hình 1 quỹ hỗ trợ các doanh nghiệp vừ và nhỏ vay vốn để thực hiện các dự án đầu tư, với mức lãi suất rất ưu đãi cho từng lĩnh vực, theo lỷ lệ lãi suất từ 5%/ Năm đến 7.5%/năm.

-    Hỗ trợ về tư vấn hệ thống kế toán: làm sao cho các chủ hộ kinh doanh cá nhân chuyển lên doanh nghiệp để an tâm thực hiện khai thuế và làm sổ sách kế toán cho đúng với quy định pháp luật.

-    Nhà nước cũng quy định các hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội kế toán phải có trách nhiệm giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Hiện nay mặc dù hệ thống pháp luật Việt Nam về việc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã khá hoàn thiện. Nhưng lại có rất nhiều Hộ kinh doanh lại e ngại chuyển ên doanh nghiệp là vì sao? Theo thống kê của Hiệp hội kế toán thì các nguyên nhân sau: 

- Chủ hộ kinh doanh tại TPHCM hiện nay, đa số là những người có độ tuổi từ 40 đến 65. Vì cơm áo gạo tiền mà họ lao động từ sáng sớm tinh mơ đến chiều tôi để lo toan cho công việc, rồi cứ đầu tháng lại đến cuối tháng là : việc thu gom nợ, chi trả tiền nhà, tiền lương nhân viên, tiền hụi chết cho cán hộ phường, thuế, công an…. Nên họ không có đủ thời gian để tìm hiểu về chính sách thuế, kế toán…

- Họ cũng đã có thời gian dài kinh doanh, cũng có trường hợp bị những người thực thi pháp luật về thuế gây khó khăn, nhũng nhiễu, bẻ cong những quy định về hóa đơn chứng từ, nhằm gây khó khăn và ép Chủ hộ kinh doanh phải chi tiền. Đây là việc họ lo lăng nhất vì họ suy nghĩ Hộ kinh doanh chỉ yêu cầu sổ sách đơn giản mà họ còn bị vật lên vật xuống, nếu họ lên Công Ty hay Doanh Nghiệp chắc bị hành cho đến chết.

Ngày nay quan điểm của thuế cũng đã khác rất nhiều, minh bạch hơn. Bằng việc các công ty khai thuế và nộp thuế qua mạng, không tiếp xúc hay gặp cơ quan thuế hàng tháng, tránh việc để cho nhân viên thuế nhũng nhiễu, nếu cơ quan thuế cần thông tin gì, kiểm tra cái gì? Thì gửi văn bản phải ghi rõ nội dung kiểm tra, ngày tháng, … và 1 năm chỉ được kiểm 1 lần. 

- Họ có thể đã thuê phải những công ty tư vấn và làm dịch vụ kế toán có quy mô nhỏ hoặc những cá nhân làm kế toán tính chuyên nghiệp không cao, thiếu kinh nghiệm, thiếu trách nhiệm trong việc tư vấn hoặc làm với giá rẻ để thu hút khách hàng rồi sau 2 năm, 3 năm lấy cớ này cớ họ tăng phí lên cao hoặc bằng lý do khác để cho khách hàng nghỉ nhằm trách việc đến năm thứ 3 hoặc thuế 4 là cơ quan thuế kiểm tra. Các nhân viên kế toán này đã làm cho phần lớn các Chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ mất không ít tiền để dọn dẹp hồ sơ và họ mất niềm tin và kế toán.

Hiện nay để góp 1 phần nhỏ vào phong trào xây dựng Việt Nam là quốc gia khởi nghiệp. Chúng tôi là những người có kinh nghiệp hơn 12 năm, có trách nhiệm và có tâm với nghề nghiệp. Chúng tôi nhận Tư vấn và cung cấp dịch vụ kế toán cho công ty khởi nghiệp như sau : 

Tư vấn cho các khách hàng các lĩnh vực như :

- Tư vấn về pháp lý thành lập công ty
- Tư vấn về chính sách thuế hiện hành
- Tư vấn về kế toán
- Tư vấn nhân sự cho doanh nghiệp….
Vì vậy Công ty TNHH tư vấn đầu tư Nasa sẽ là nơi giải đáp những thắc mắc cho Quý doanh nghiệp.

Previous Post
Next Post

0 nhận xét: