Thứ Sáu, 29 tháng 9, 2017

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói cho công ty xây dựng tại TpHCM


Dịch vụ kế toán thuế trọn gói cho công ty xây dựng tại TpHCM

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói dành cho công ty xây dựng tại TpHCM:

Ngày nay,  lĩnh vực bất động sản đang phát triển rất rầm rộ. Vì vậy nhu cầu đầu tư xây dựng biệt thự, nhà phố để cho thuê rất nhiều, người dân ngày càng có thu nhập cao nên việc sửa chữa, tân trang nhà cửa cho đẹp cũng ngày càng phát triển. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, các công ty xây dựng lần lượt được thành lập rất nhiều, các Chủ doanh nghiệp một phần là tin tưởng vào năng lực và trình độ của nhân viên  kế toán, một phần chỉ lo tập trung vào công việc kinh doanh mà không có thời gian để quan tâm đến việc nhân viên kế toán khai thuế của công ty như thế nào? Nhân viên kế toán trong quá trình làm có bị “lủng” chổ nào hay không ? Đa phần các nhân viên kế toán trên là những cá nhân hoặc các công ty nhỏ chưa có kinh nghiệm làm kế toán thuế trong lĩnh vực xây dựng. 

Do thiếu kinh nghiệm về kế toán trong lĩnh vực xây dựng dẫn đến việc nhân viên kế toán thường nhầm lẫn và thiếu sót trong việc tính toán phân bổ các khoản chi phí hợp pháp và hợp lý đối với các hợp đồng xây dựng mà công ty nhận thầu phần nhân công, hay hợp đồng xây dựng trọn gói. 

Việc xử lý chi phí kế toán thực tế diễn ra trong quá trình xây dựng công ty  có những chi phí chưa lấy được hóa đơn đầu vào cát, đá, phá dỡ, vận chuyển xà bần, …. Trong khi đó, nhân viên kế toán cần phải cân đối lại những vật tư đã có hóa đơn đầu vào như: sắt, xi măng, gạch…..sao cho dự toán hợp lý với việc thanh lý hợp đồng và xuất hóa đơn cho khách hàng.
Đối với hợp đồng nhận xây nhà cho người dân có trị giá từ vài trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng. Đa phần thì người dân họ không cần công ty phải xuất hóa đơn sau khi hòan thành, đa phần nhân viên kế toán thường quên mất việc xuất hóa đơn đỏ (do chủ nhà không yêu cầu) và không chú ý đến khoản tiền được chuyển vào tài khoản công ty sau khi hoàn thành hợp đồng. Điều này dẫn đến việc khi bị cơ quan thuế kiểm trả phát hiện, dẫn đến công ty bị cơ quan thuế truy thu và phạt do hành vi trốn thuế. 

Chi phí lương chi cho nhân công trực tiếp xây dựng rất cao, đây là khoản chi phí các công ty xây dựng bắt buộc phải chứng minh với cơ quan thuế khi cơ quan thuế tiến hành kiểm tra. Nhiều nhân viên kế toán do chưa có kinh nghiệm làm kế toán thuế trong lĩnh vực xây dựng không thể biết được cần phải làm thủ tục, giấy tờ gì để được cơ quan thuế chấp nhận số lương đã kê khai. Dẫn đến việc khi làm việc với cán bộ kiểm tra, những nhân viên kế toán này không giải trình được với cơ quan thuế. Điều này gây tổn thất không nhỏ cho Doanh nghiệp  nếu "khoản chi phí này không được chấp nhận" chỉ vì "thiếu kinh nghiệm làm việc".

Vì vậy, hàng quý các chủ Doanh nghiệp nên yêu cầu kế toán báo cáo về việc đã làm thẻ tính giá thành công trình như thế nào? Kiểm tra xem kế tóan có theo dõi tình hình hóa đơn đầu vào :sắt, gạch, xi măng….đã lấy vào đủ hay chưa? Hay còn thiếu những chi phí gì?. 

Một vấn đề cũng rất quan trọng là đến khi xuất hóa đơn đầu ra mà hóa đơn đầu vào về sau một thời gian có hợp lý không? Tiền lương tập hợp như thế nào? Bảng chấm công đến đâu? Khai trình lao động như thế nào?.... Tất cả những vấn đền trên điều liên quan và ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp.

Quý khách là công ty xây dựng và gặp những vấn đề trên vui lòng liên hệ với chúng tôi. 

Previous Post
Next Post

0 nhận xét: